Bảo Cường Hotel
Image

Đặc sản Bình Định

Du khách đến Bình Đình thì phải có quà về cho người thân, bạn bè. Khách sạn Bảo Cường có bán các loại đặc sản, hải sản làm quà như sau:

Bánh hồng
Mặc dù là loại bánh đặc trưng của xứ dừa Tam Quan (tỉnh Bình Định) nhưng bánh hồng vẫn là món quà được yêu thích khi du lịch Quy Nhơn. Có tên gọi bánh hồng nhưng thực ra bánh màu trắng, trong có nhân dừa giòn sần sật rất ngon.
Bánh cốm nếp dẻo
Nhìn hình ảnh nhiều người sẽ ngỡ như là món ăn chơi ở Hà Nội song đây lại là một loại đặc sản Bình Định tại huyện An Nhơn. Bánh có vị gừng, loại ít nếp sẽ xốp còn nhiều nếp sẽ dẻo hơn, một cách thưởng thức chuẩn vị là nhâm nhi với tách trà.
Mực rim tỏi ớt
Mực rim tỏi ớt có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán hàng ven biển hoặc trong thành phố bởi đây cũng là món đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà rất được yêu thích. Mực sau khi phơi khô được nướng sơ qua rồi tẩm các loại gia vị như mạch nha, ớt xào, tỏi… Mực rim tỏi ớt có vị ngọt, chua, cay sẽ là món nhâm nhi thích hợp khi du lịch về tụ tập bạn bè.
Nem chua chợ huyện
Đã bao giờ bạn nghe món nem chua chợ huyện nức tiếng nên mua về làm quà khi du lịch Quy Nhơn. Nem chua được gói bằng lá ổi để lên men, bên ngoài bọc lá chuối. Khi ăn trực tiếp có vị chua, dai còn khi nướng lên lại rất thơm mùi lá ổi.